Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Hành động đáng khen trong công việc của đơn vị điện lực huyệnChư Sê, tỉnh Gia Lai.

15:00 02/08/2021
314 lượt xem

Trong những ngày gần đây, ở tỉnh Gia Lai nói riêng và toàn bộ các tỉnh Tây Nguyên nói chung đang bước vào mùa mưa bão, mưa lớn kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến người dân, đặc biệt là hệ thống lưới điện ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai thường bị sự cố vào mùa mưa, gây ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động kinh tế, sinh hoạt và thậm chí là gây nguy hiểm cho người dân. Vì để đảm bảo an toàn, điện lực Chư Sê đã quyết định triển khai nhiều giải pháp an toàn, đảm bảo điện được cấp cho người dân mà không gây nguy hiểm.

Hiện nay ở địa bàn huyện đang có tất cả 356 km đường dây trung áp và 369 đường dây hạ áp cùng với 504 trạm biến áp phụ tải được vận hành, nhằm đảm bảo điện cho hơn 36 ngàn khách hàng sử dụng điện. Để đảm bảo an toàn nguồn điện, đơn vị điện lực Chư Sê luôn chấp hành các quy định nghiêm ngặt, duy trì công tác kiểm tra, rà soát các hệ thống điện để kịp thời khắc phục như hư hỏng, sữa chửa kịp thời.

Một số biện pháp luôn được đơn vị điện lực Chư Sê sử dụng và tiến hành quan sát như:

Nhằm tránh tình trạng cây đổ lên đường dây, đơn vị đã cắt tỉa, dọn sạch cây cối dọc đường dây điện cũng như lưới điện.

Luôn luôn tuyên truyền các kiến thức cũng như ý thức tự kiểm tra, xử lý các tồn tại đường dây hạ áp sau công tơ.

Đối với các đồng ruộng có dây điện đi qua, đơn vị đã tiến hành chằng chống cột để đề phòng ngã.

Các trụ điện nằm ở khu vực sạt lở thì gia cố móng hoặc di dời. Bên cạnh đó cũng tiến hành cải tạo, nâng cấp hệ thống chống sét của lưới điện.

Ngay khi có tin báo về nơi sụt lún cục bộ làm trụ điện bị nghiêng, có khả năng đổ ngã thì đơn vị điện lực sẽ tiến hành xử lý kịp thời, giải quyết các vấn đề.

Nhân viên Điện lực Chư Sê cắt tỉa, phát quang cây xanh dọc hành lang lưới điện trước mùa mưa bão.

Đến nay, với chi phí gần 15 tỷ đồng, đơn vị điện lực huyện Chư Sê đã triển khai được 19 hạng mục đường dây trạm biến áp nhằm mở rộng dân cư, mở đường. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã xử lý các điểm mất an toàn với chi phí 548 triệu đồng, trong đó có gần 120 triệu để xử lý các điểm có nguy cơ sạt lỡ móng trụ điện.

Người dân ai ai cũng hài lòng với cách xử lý của điện lực huyện Chư Sê, ông Đinh A Thiên trú tại làng Achông, xã Ayun - một cư dân địa phương vui mừng chia sẻ rằng năm nào, gia đình ông cũng được cán bộ Điện lực hướng dẫn các cách sử dụng điện cho an toàn và những điều nên và không nên làm tránh bị tai nạn điện, vì vậy gia đình ông đã biết cách sử dụng điện an toàn và không vị mất điện nhiều như trước.

Tiến hành vệ sinh lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Không chỉ làm đủ trách nhiệm của mình mà điện lực huyện Chư Sê còn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được đề ra, quan tâm, để ý đến trải nghiệm của khách hàng sử dụng điện. Bằng cách lập thêm các tiểu ban, nhóm nhỏ trên địa bàn huyện nhằm giải cứu người dân một cách nhanh nhất nếu có sự cố. Và chuẩn bị các thiết bị, phương tiện để sẵn sàng xử lý sự cố một cách nhanh nhất.

 

 

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ